MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP CỬA TỰ ĐỘNG

Cửa kính tự động là sản phẩm hiện đại và mang tính kỹ thuật cao. Với việc thi công lắp đặt đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và nắm bắt sau được kỹ thuật để lắp được bộ cửa kính vận hành trơ tru và mang tính thẩm mỹ cao. Sau đây là một số lưu ý khi lắp đặt cửa kính tự động.

 

  1. Cơ chế hoạt động của cửa kính tự đóng mở

Đúng với tên gọi của mình, cơ chế hoạt động của cửa kính tự đóng mở là tự mở ra khi có người đến và tự đóng lại khi đã đi qua. Tính năng đặc biệt này là nhờ 3 khối chính, gồm: khối cảm biến để phát hiện người, khối điều khiển và khối chấp hành.

Khi khối cảm biến phát hiện người đi tới, nó sẽ gửi tín hiệu về khối điều khiển. Khối điều khiển làm nhiệm vụ tiếp nhận thông tin sau đó sẽ điều khiển động cơ (khối chấp hành) quay theo chương trình đã cài đặt sẵn từ trước để mở cửa.

Sau thời gian nhất định (không nhận được tín hiệu người đi tới), khối điều khiển sẽ điều khiển khối chấp hành đóng cửa lại.

Cấu tạo cửa kính tự động

 

  1. Kích thước cửa cần vừa phải, không quá lớn

Theo tâm lý chung, nhiều người thích cửa cao và rộng, nhưng điều đó không thực sự cần thiết. Nếu mục đích của việc lắp cửa là dành cho việc vận chuyển hàng hóa, xe tải, xe nâng qua lại thì việc sử dụng kích thước cửa lớn là đúng, còn lại chỉ nên dùng cửa có kích thước phù hợp.

Sử dụng bộ cửa trượt tự động 2 cánh quá lớn sẽ làm tốn kém chi phí, lãng phí chức năng của nó và đặc biệt là tạo một áp lực lớn lên công trình.

  1. Gia cố, lắp đặt phần cơ khí cẩn thận, đúng kỹ thuật

Có thể bạn không biết nhưng đối với bất kỳ hệ thống hoạt động tự động thì phần cơ khí đóng vai trò rất quan trọng (không phải phần điện điều khiển). Do đó, cần gia cố phần này một cách chắc chắn, nhằm cân bằng cửa, giúp quá trình sử dụng diễn ra trơn tru, êm ái, tăng tính tuổi thọ cho sản phẩm.

Nếu công đoạn này làm ẩu, sơ sài sẽ dẫn đến lỗi như cửa tự động 2 cánh bị ồn, rung giật, bánh xe nhanh mòn, động cơ hoạt động quá tải làm tuổi thọ của máy nhanh hư hỏng.

Thiết bị cửa kính tự động

 

  1. Thiết bị ngoại vi dùng đúng nhu cầu, đúng mặt bằng

Cửa kính trượt tự động có thiết bị ngoại vi đầy đủ, đáp ứng chính xác nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ví dụ như: đầu đọc thẻ hay máy đọc vân tay dùng để kiểm soát, mắt thần cho nơi công cộng, nút nhấn cho nơi có mặt bằng hẹp, công tắc đá chân cho phòng mổ bệnh viện…

Nhiều khách hàng quyết sử dụng mắt thần cho những nơi hẹp, khiến cho cửa hoạt động liên tục một cách không cần thiết và nó làm mọi thứ trở nên phức tạp hơn.

 

  1. Không sử dụng các thiết bị không an toàn

Nên hạn chế sử dụng các thiết bị an ninh khác cùng lúc với cửa kính tự động đóng mở, cụ thể: khóa cơ khí, khóa điện thường đóng… Đã có nhiều trường hợp quên tắt điện mà vẫn khóa, khiến cửa không hoạt động được và dẫn đến hư hỏng.

Cửa kính tự động mở trượt ngang

  1. Vị trí lắp cửa kính tự động phải hợp lý

Không lắp mắt thần sát các bề mặt phản chiếu hay rung động, chẳng hạn như cửa cuốn, gần cây cối… vì nó gây nhiễu đến mắt thần, làm cửa chạy lung tung.

Bên cạnh đó, không lắp mắt thần ngoài trời mưa trực tiếp. Trong trường hợp bắt buộc phải làm thì nên che chắn để mưa không tạt vào mắt thần.

 

  1. Cài đặt thông số hợp lý

Giống như các thiết bị khác, nếu hoạt động từ 60-80% công suất trở lại thì thiết bị sẽ có tuổi thọ cao. Vì vậy, không nên lắp cửa có tải trọng bằng 100% tải trọng trong catalogue hoặc cài đặt tốc độ đóng mở bằng tốc độ cho phép. Ngoài ra, khi sử dụng cửa trượt tự động nên lắp cảm biến an toàn cho cửa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02513671251