NHỮNG LỢI ÍCH CƠ BẢN CỦA CỬA THÉP CHỐNG CHÁY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Lửa không thể thiếu trong đời sống của con người, tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó. Nếu bạn sử dụng đúng nguyên tắc thì sẽ sinh ra lợi ích, nếu sai nguyên tắc thì sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến lời cảnh báo “ Đừng đùa với lửa”, câu nói thể hiện sức mạnh hủy diệt của lửa. Nhất là trong xã hội hiện nay, những nguy cơ cháy nổ ngày càng gia tăng khiến người dân rất hoang mang. Chính vì vậy mà cửa thép chống cháy ra đời, nó sẽ hạn chế được phần nào được những rủi ro về cháy nổ, vậy hãy cùng điểm danh những lợi ích của cửa thép chống cháy nhé.

Những yêu cầu cơ bản đối với cửa chống cháy

Các cụm cửa được xếp hạng chống cháy đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống và giảm thiệt hại về tài sản bằng cách cung cấp lỗi ra an toàn và ngăn khói, ngăn lửa khi cần. Các thanh phần này được thử nghiệm riêng biệt bởi các cơ quan chức năng công nhận sau đó được dán nhãn, phân loại sử dụng trong các cụm cửa chống cháy. Tuy nhiên có những trường hợp các thành phần cụ thể được sử dụng cùng nhau để duy trì sếp hạng chống cháy.

Các yêu cầu cơ bản đối với cửa chống cháy là:

– Xếp hạng chống cháy (60, 90, 120 phút) được cấp bởi cục cảnh sát PCCC và được cấp giấy chứng nhận cho mẫu sản phẩm đó.

– Các sản phẩm cửa chống cháy được xếp hạng chống cháy phải đáp ứng ccs yêu cầu về quy tắc an toàn sinh mạng hoặc tòa nhà hiện hành.

– Cửa chống cháy phải có khả năng tự đóng và chốt tích cực.

– Mức chịu lửa của tường được quy định theo mức chịu đựng của cửa.

Chống cháy

Chống cháy có lẽ là lợi ích chính mà nó mang lại. Các chuyên gia cho rằng, những ngôi nhà với các cánh cửa gỗ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với cửa thép. Hơn nữa, nhiều khảo sát cho thấy, mọi người sẽ lựa chọn những cánh cửa đã được kiểm định chất lượng để bảo vệ tính mạng và đồ dùng của họ khi cháy nổ xảy ra.

Ngăn khói 

Tất cả chúng ta đều biết rằng ngọn lửa đang hoành hành làm nguy cơ cháy lớn hơn, và khói cũng vô cùng nguy hiểm. Nhờ cửa chống cháy được trang bị cao với biệm pháp nói chung làm giảm sự lan truyền của khói.

Lý do đằng sau chúng là khi chịu tác động của nhiệt gioăng cao su nở ra điều này tạo ra một rào cản giữa khu vực đẩy khói và môi trường bên ngoài. Điều này không chỉ làm giảm thiệt hại do khói mà còn được coi là cấp thiết để cứu sống mọi người.

Không có vết nứt

Đây là một lợi thế lớn của các cửa thép chống cháy so với các cửa bằng gỗ. Cửa không có vết nứt sẽ mang lại lợi ích trong dài hạn. Vào mùa đông, ở những nơi có độ ẩm quá mức, các cửa gỗ thường xuất hiện vết nứt, bị uốn cong hoặc bị vênh. Thậm chí nó còn có thể kéo dài sau thời gian đó. Vì vậy, các cửa thép là một lựa chọn tốt hơn đối với bạn.

An toàn

Sự an toàn là lý do tại sao cửa thép chống cháy là lựa chọn hàng đầu của những người muốn lắp đặt cửa chống cháy. Cửa thép chống cháy cung cấp sức đề kháng hoàn hảo cho bất kỳ kẻ xâm nhập nào. Hơn nữa nó còn có tác dụng chống ăn mòn. Vì vậy cửa thép chống cháy không chỉ bảo vệ bạn khỏi lửa mà còn bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi tất cả các hình thức nguy hiểm.

Khi bạn đang phân vân lựa chọn thay thế cửa bên trong của mình thì cửa thép chống cháy có thể là một lựa chọn để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Những lựi ích mà chúng mang lại có thể giúp bạn cũng như các thành viên gia đình bạn cản thấy yên tâm hơn.

Cửa chống cháy có khả năng cách âm 

Không thể phủ nhận cửa chống cháy dày và nặng, vì vậy chúng mang lại một lợi ích khác. Xét về tổng thể cửa chống cháy có khả năng cách âm tốt hơn so với những dòng cửa khác nên chúng có thể ngăn chặn tiếng ồn từ phòng này sang phòng khác. Ví dụ, trong trường hợp phòng tiện ích chứa máy giặt và máy sấy cửa ngăn cháy có thể làm giảm tiếng ồn của các thiết bị này và ngăn chặn lửa nếu nguồn gây lửa từ các thiết bị này.

Dễ dàng bảo trì

Đây có lẽ là một lý do tại sao các cửa ngăn cháy thép lại phổ biến với nhiều người mua. Không giống như các cửa bằng gỗ, cửa thép không cần phải bảo trì thường xuyên. Một khi quá trình cài đặt kết thúc, nó thường hoạt động được trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian thường xuyên người ta có thể phải sơn lại chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải làm sạch cửa và các khu vực xung quanh trước khi sơn. Đối với các cửa thép chống cháy, bạn nên sơn 2 lớp để tránh bị gỉ.

Chi phí cạnh tranh

Đây là một lợi ích lớn khi lắp đặt cửa thép. Mọi người có thể lập luận rằng mua cánh cửa thép rất tốn kém. Tuy nhiên, tuổi thọ của nó lớn và chi phí bỏ ra để sửa chữa là không đáng kể. Hãy bỏ ra một số tiền lớn để mua về cho mình những sản phẩm chất lượng, an toàn thay vì bỏ ra số tiền nhỏ để có được những sản phẩm kém chất lượng.

Trên đây là những lợi ích của cửa chống cháy mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn cũng như thành viên gia đình bạn sử dụng sản phẩm chất lượng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02513671251